Cách rửa rau sạch hay cách rửa rau đúng cách là một trong những chủ đề rất được nhiều người quan tâm; đặc biệt là các chị em nội trợ quan tâm đến việc chăm lo sức khỏe cho cho gia đình của mình. Nếu như không biết cách rửa rau củ quả sạch và đúng cách, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể gián tiếp đưa mầm móng bệnh vào trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Và đâu là phương án phù hợp? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!
Mách bạn cách rửa rau sạch an toàn
Lựa chọn phương án làm sạch rau củ quả an toàn bậc nhất tại FUWA3E
Nước ngâm rửa thực phẩm FUWA3E được các chị em tin dùng vì khả năng an toàn tuyệt đối. Sản phẩm có thể xử lý rất nhiều các hàm lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật có trên rau củ quả. Với thành phần được làm từ 100% enzyme sinh học lên men từ dứa. Bên cạnh đó là không chứa các hoạt chất tẩy rửa có hại cho sức khỏe. Sản phẩm có công dụng giúp loại bỏ hoàn toàn các độc hại tồn dư trong rau củ quả; giúp khử mùi thực phẩm như vịt, gà, cá. Và sau khi ngâm rửa, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tưới cây để chống sâu bệnh và cải tạo đất.
FUWA3E cam kết không bán hàng kém chất lượng; đổi trả dễ dàng nếu như sản phẩm bị đổ bể, sản phẩm y như hình và giao hàng chỉ từ một đến năm ngày làm việc. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có nhiều dung tích khác nhau để thỏa sức cho chị em nội trợ lựa chọn. Đây là một trong những phương án để chăm sóc sức khỏe cho gia đình vô cùng tối ưu và thiết thực; với ngân sách thấp.
Nếu như bạn đang băn khoăn không biết rằng rửa rau như thế nào là đúng cách thì dựa theo các chuyên gia, rau xanh sẽ được chia làm bốn loại; bao gồm quả lá, củ và hoa. Mỗi một loại sẽ có cho mình một cách làm sạch khác nhau nhằm mục đích bảo vệ được vệ sinh và có thể diệt hết được các loại vi khuẩn hay vi sinh vật, thuốc bảo vệ thực vật. Sau đây là gợi ý về cách rửa đúng cách cho từng loại thực phẩm.
Cách rửa rau sạch – Rửa rau ăn quả
Các loại rau ăn quả leo giàn như dưa leo, cà chua, bầu bí sẽ ít ô nhiễm vi khuẩn hơn là các loại rau ăn lá. Tuy nhiên, rau ăn quả lại có thể mang trong mình một hàm lượng thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật rất cao nếu như thu hoạch sớm; chưa đảm bảo hết lượng thuốc đang bám trên quả.
Đối với loại thực phẩm này, nếu như muốn biết cách rửa rau sạch đúng cách, các bạn phải rửa thật sạch cùng với nước sạch. Sau đó gói trong bọc nilon và bảo quản trong tủ lạnh từ hai đến ba ngày rồi mới sử dụng. Cách làm này sẽ vẫn giữ được chất lượng cho quả và vẫn đảm bảo được sự sạch sẽ. Quả sẽ có thời gian tiêu hao được dư lượng thuốc trừ sâu còn lại. Nếu như bạn phải sử dụng rau ăn liền, hãy ngâm trong nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa lại thật sạch dưới vòi nước.
Cách rửa rau sạch – Rửa rau ăn lá
Rau ăn lá là loại rau sống. Đây là loại rau ô nhiễm nhất và có nguy cơ mang mầm bệnh cao hơn những loại còn lại. Trong loại rau này có chứa rất nhiều vi khuẩn Ecoli và Salmonella từ việc tưới phân trực tiếp lên lá. Cách rửa rau sống đúng cách như sau:
Đầu tiên, hãy nhặt sạch rau sống và rau ăn lá nói chung. Sau đó ngâm rau qua với nước lần một trong khoảng 10 phút để những bụi bẩn trên rau được mềm ra, dễ rửa sạch. Tiến hành rửa từng lá rau trực tiếp dưới vòi nước. Ngâm rau ăn lá qua nước muối pha loãng trong vòng 5 phút.
Cuối cùng, hãy rửa rau một lần nữa với nước sạch để rửa sạch dư lượng nước muối còn bám trên rau. Đối với các loại rau gia vị như hành, ngò, thì là hoặc những loại rau thơm ăn sống cũng được xếp vào loại rau ăn lá. Chính vì vậy, bạn cũng nên rửa thật sạch với nước muối trước khi sử dụng nhé.
Cách rửa rau sạch – Rau ăn củ
Nhóm rau ăn củ thường sẽ có sự an toàn nhất vì chúng nằm dưới đất. Nhìn chung, trước khi tiến hành chế biến loại rau này, các bạn không cần phải rửa quá kỹ càng như các loại rau khác. Chỉ cần thực hiện các cách rửa rau sạch sau đây:
Rửa với nước cho sạch phần đất bên ngoài. Gọt vỏ rồi đem rửa lại với nước một lần nữa. Việc bạn biết cách rửa rau đúng cách sẽ loại bỏ hết được phần đất cát và bụi bẩn bám ở trên phần thịt của củ.
Cách rửa rau ăn hoa
Hoa là bộ phận ở trên cao và không tiếp xúc nhiều với các loại thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón. Chính vì vậy, rau ăn hoa được xếp vào hàng rau an toàn tuyệt đối mà bạn có thể lựa chọn. Trước khi chế biến, các bạn chỉ cần thực hiện các bước sơ chế như sau.
Hãy nhặt sạch phần hoa ăn được. Ngâm qua với nước muối trong vòng 5 phút. Sau đó rửa thật sạch lại cùng với nước sạch.
Lời kết
Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp phổ biến đến bạn cách rửa rau sạch an toàn và đúng cách nhất. Và nếu như bạn đang muốn lựa chọn cho gia đình của mình một sản phẩm giúp ngâm rửa thực phẩm, loại bỏ hết chất lượng độc tố, thuốc trừ sâu có trong rau củ quả; mang đến cho gia đình của bạn những bữa ăn an toàn và chất lượng nhất, hãy liên hệ ngay hôm nay với FUWA3E để tìm kiếm các sản phẩm an toàn, lành tính và chất lượng nhất cho gia đình của mình bạn nhé!
-
Nước ngâm rửa thực phẩm Fuwa3e15,000 VND – 250,000 VND